New

Kê Bê Tông

Giá: 150,000


Mô tả

Con kê bê tông là một phụ kiện nhỏ nhưng lại đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc tạo lớp bảo vệ cho cốt thép khi đổ bê tông, con kê bê tông có tác động đáng kể đến chất lượng xây dựng của công trình xây dựng. Sản phẩm này còn có một tên gọi khá quen thuộc khác với những người trong nghề là cục kê bê tông, viên kê bê tông, cục kê giá cốt thép khi thi công đổ bê tông. Tùy theo mỗi quy cách mà giá khác nhau (tham khảo) Thùng

Cách lựa chọn con kê bê tông

Có thể bạn đã biết công dụng của con kê bê tông là để kê cốt thép mỗi khi đổ bê tông, nhưng cách lựa chọn và sử dụng con kê sao cho đúng cách liệu bạn đã biết chưa?

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều chủng loại con kê, với mỗi loại có một cách sử dụng phù hợp với từng mục đích khác nhau. Hãy cũng Phụ Kiện Và Cốp Pha Việt tìm hiểu chi tiết nhé.

Chi tiết cách chọn con kê bê tông như sau:

Xét về công dụng chính và tính năng thì đa số viên kê bê tông đều giống nhau, nhưng xét về đặc điểm, chất liệu thì mỗi loại có mỗi ưu và nhược điểm khác biệt

Do đó, để giúp cho công tác thi công bê tông đạt được hiểu quả tốt việc lựa chọn cục kê bê tông nên chú ý đến các yếu tố sau: chiều cao, mục đích và đường kính cốt thép

#1 Chiều cao con kê

Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ dày của lớp bê tông bảo vệ cốt thép. Nếu bạn lựa chọn con kê với chiều cao không thích hợp sẽ làm cho kết cấu thực tế của bê tông cốt thép sẽ không khớp so với bản vẽ.

Điều này ảnh hưởng đến chất lượng và cường độ của bê tông thành quả. Chiều cao của con kê bê tông chính là thông số quan trong nhất cần được xác định đầu tiên khi tiến hành chọn con kê.

#2. Mục đích sử dụng

Mọi con kê bê tông đều có mục đích sử dụng như nhau nhưng vẫn có một số loại con kê được thiết kế để phục vụ cho những mục đích riêng biệt. Điển hình như dạng con kê góc cho dầm và cột, con kê dĩa cho những kết cấu hình trụ.

#3. Đường kính cốt thép

Yếu tố này nên được đặc biệt chú ý khi bạn lựa chọn con kê dĩa. Một dạng con kê có hình tròn và lỗ nhỏ xuyên tâm.

Do cốt thép khi lắp đặt phải được xuyên qua lỗ nhỏ của con kê này nên biết được đường kính cốt thép sẽ giúp bạn chọn đúng được kích thước con kê.

Ngoài ra với các loại con kê thường khác, đường kính cốt thép cũng ảnh hưởng đến độ kê đỡ của nó, giúp giữ cố định cốt thép hơn.

Ngoài những yếu tố chính trên thì vẫn còn đó một vào yếu tố nhỏ khác bạn nên chú ý nếu cảm thấy cần như: cường độ bê tông của con kê, cách liên kế giữa con kê và cốt thép, vị trí đặt con kê,…

Cách sử dụng con kê bê tông đúng kỹ thuật.

Quy trình sử dụng con kê bê tông đúng kỹ thuật nói thì có thể sẽ rất dài, nhưng cốt lõi bạn nên nhớ kỹ và làm đúng theo thứ tự từng bước sau:

  • Lựa chọn con kê phù hợp và kiểm tra khả năng chịu nén đã đúng với yêu cầu sử dụng của bạn.
  • Kiểm tra cốt thép đã được lắp đặt đúng và hoàn tất.
  • Sử dụng con kê đã chọn với chiều cao phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của bê tông cần đổ.
  • Nâng thanh thép khỏi sàn và đặt con kê bên đưới sao cho vị trí con kê vuông góc với thanh thép.
  • Dùng dây kẽm cố định con kê vào cốt thép. Hãy dùng tay xoay lắc cục kê để chắc chắn rằng đã cố dịnh chặt với thép.
  • Tiến hành đổ lớp bê tông bảo vệ cốt thép.

Với 6 bước quy trình trên, bạn chỉ cần đảm bảo đúng thì đã gần như hoàn thành một nửa kỹ thuật thi công bê tông cốt thép đạt chuẩn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMNHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Tên*
Email cá nhân
Địa chỉ*
Mô tả*
0763291637